Diễn Đàn Thanh Niên Cộng Sản Việt Nam

Cộng Hòa xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Việt Nam ơi xin nắm chặt tay!

Posted by diendantncsvn trên 12/12/2009


Chiến tranh đã qua đi, đất nước đã hòa bình thống nhất, nhưng Tổ quốc vẫn chưa được toàn vẹn. thân yêu. Tham vọng bá quyền của Trung Quốc đã chiếm lấy Hoàng Sa của Việt Nam từ những năm 70 của thế kỷ trước, và đang lăm le xâm chiếm nốt quần đảo Trường Sa còn lại.

Chiến tranh đã qua đi, đất nước đã hòa bình thống nhất, nhưng Tổ quốc vẫn chưa được toàn vẹn. Vẫn còn đó hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa chưa được bình yên trong vòng tay mẹ Việt Nam thân yêu. Tham vọng bá quyền của Trung Quốc đã chiếm lấy Hoàng Sa của Việt Nam từ những năm 70 của thế kỷ trước, và đang lăm le xâm chiếm nốt quần đảo Trường Sa còn lại. Những người con trung kiên của Tổ quốc vẫn đang ngày đêm canh giữ quần đảo thân yêu này với tinh thần: Trường Sa vì cả nước – Cả nước vì Trường Sa“. Thế nhưng, tham vọng của Trung Quốc không chỉ dừng lại ở Hoàng Sa, năm 1988, Trung Quốc đã điều động một hải đội lớn tới quần đảo Trường Sa và bất ngờ tấn công các tàu vận tải của Việt Nam đang làm nhiệm vụ tại vùng biển Cô Lin – Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa, gây ra một cuộc đụng độ quân sự lớn với Việt Nam, làm hai tàu vận tải của Việt Nam bị chìm, một tàu hư hỏng nặng và 64 chiến sĩ đã anh dũng hi sinh giữa sóng gió biển khơi; những đau thương mất mát này không gì khỏa lấp được. Chúng ta cần tưởng nhớ những người đã khuất, đã bị thương trong cuộc chiến bằng lòng biết ơn, sự kính trọng lớn lao và bằng chính những hành động nhỏ nhoi của mình.

Hướng tới ngày Thương binh liệt sĩ 27-7, với mong muốn có những hành động thiết thực với các chiến sĩ đã kiên cường bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa chính thức phát động chương trình “Vòng tròn bất tử – Tri ân chiến sĩ“. Nội dung của chương trình là kêu gọi mọi người tìm hiểu, giúp đỡ, động viên, thăm hỏi tới những gia đình liệt sĩ đã hi sinh, những thương binh đã quên mình vì chủ quyền của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì tương lai của đất nước…

Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa sẽ tổ chức những chuyến thăm tới các gia đình thương binh – liệt sĩ với sự ủng hộ và góp sức, cả về vật chất lẫn tinh thần của tất cả mọi người.

Xin chân thành cảm ơn tới các cộng tác viên, các thành viên Ban Điều hành, các thành viên diễn đàn đã nỗ lực hết mình trong thời gian qua cũng như trong thời gian sắp tới để chuẩn bị và thực hiện chương trình này. Chúc cho chương trình thành công!

Những người con trung kiên của Tổ quốc vẫn đang ngày đêm canh giữ quần đảo thân yêu này với tinh thần: “Trường Sa vì cả nước – Cả nước vì Trường Sa”. Thế nhưng, tham vọng của Trung Quốc không chỉ dừng lại ở Hoàng Sa, năm 1988, Trung Quốc đã điều động một hải đội lớn tới quần đảo Trường Sa và bất ngờ tấn công các tàu vận tải của Việt Nam đang làm nhiệm vụ tại vùng biển Cô Lin – Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa, gây ra một cuộc đụng độ quân sự lớn với Việt Nam, làm hai tàu vận tải của Việt Nam bị chìm, một tàu hư hỏng nặng và 64 chiến sĩ đã anh dũng hi sinh giữa sóng gió biển khơi; những đau thương mất mát này không gì khỏa lấp được. Chúng ta cần tưởng nhớ những người đã khuất, đã bị thương trong cuộc chiến bằng lòng biết ơn, sự kính trọng lớn lao và bằng chính những hành động nhỏ nhoi của mình.


Hướng tới ngày Thương binh liệt sĩ 27-7, với mong muốn có những hành động thiết thực với các chiến sĩ đã kiên cường bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, Trung tâm Dữ liệu Hoàng SaVòng tròn bất tử – Tri ân chiến sĩ“. Nội dung của chương trình là kêu gọi mọi người tìm hiểu, giúp đỡ, động viên, thăm hỏi tới những gia đình liệt sĩ đã hi sinh, những thương binh đã quên mình vì chủ quyền của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì tương lai của đất nước…

Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa sẽ tổ chức những chuyến thăm tới các gia đình thương binh – liệt sĩ với sự ủng hộ và góp sức, cả về vật chất lẫn tinh thần của tất cả mọi người.

Xin chân thành cảm ơn tới các cộng tác viên, các thành viên Ban Điều hành, các thành viên diễn đàn đã nỗ lực hết mình trong thời gian qua cũng như trong thời gian sắp tới để chuẩn bị và thực hiện chương trình này. Chúc cho chương trình thành công! chính thức phát động chương trình ”

“Trang bị vũ khí hiện đại để bảo vệ vùng biển”

Trung Quốc “trấn an” dư luận về kế hoạch phát triển Hải Nam

Hiệp định giữa nước CHXHCN Việt Nam và nước CHND Trung Hoa về phân định lãnh hải

Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông

Tàu hải quân Việt – Trung sẽ thăm viếng nhau

Đại sứ Trung Quốc và cách ứng xử “xuất phát từ đại cục”

Chờ điều kiện chín muồi giải quyết tranh chấp Biển Đông

Thêm 3 văn bản cổ liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt du lịch tại Hoàng Sa

Trưng bày hiện vật về hải đội Hoàng Sa

Trung Quốc cho Anh vào khai thác dầu khí tại biển Đông

Nhiều tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng biển miền Trung

Trung Quốc gia tăng áp lực kiểm soát biển Đông

Số 160: Biển đảo Việt Nam

Việt Nam phản ứng Trung Quốc thông qua «Luật Bảo vệ hải đảo»

Trung Quốc lại đưa binh lính ra quần đảo Hoàng Sa huấn luyện

Quan điểm của Đảng, Nhà nước ta về tình hình biển Đông

Biển Đông: Những điều hoang đường và sự thật của “đường lưỡi bò” (Daniel Schaeffer)

Từ “Bãi Cát Vàng” cho đền “Hoàng Sa-Trường Sa” không phải là “Bãi hoang chim ỉa”

Lời khẩn cầu của những ngư dân đảo Lý Sơn

ASEAN muốn nghe Việt Nam nêu giải pháp cho Biển Đông

“Hải quân phải luôn nêu cao cảnh giác”

“Với Việt Nam, đừng tưởng mạnh là thắng được yếu”

Đại tướng Lê Đức Anh: ‘Ta phải giữ cho được tự chủ’

Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trên biển

Trung Quốc chuẩn bị khảo sát ở tây Biển Đông

“Đã thấy đủ ý chí độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc”

Địa Đạo – “ký ức đừng lãng quên”

Advertisements

4 phản hồi to “Việt Nam ơi xin nắm chặt tay!”

 1. diễn đàn xe máy sài gòn

  Việt Nam Æ¡i xin nắm chặt tay! « Diễn Đàn Thanh Niên Cộng Sản Việt Nam

 2. audi said

  audi

  Việt Nam Æ¡i xin nắm chặt tay! « Diễn Đàn Thanh Niên Cộng Sản Việt Nam

 3. teo said

  VN nen xuat khau that nhieu no le tinh duc sang kampodia va TQ, thi TQ se ko xam chiem VN nua !!!

 4. […] Trung Quốc chấm dứt bắt giữ ngư dân Việt NamBIEU TINH SVVN TAI PHAPHoang Sa 14-3-1988Việt Nam ơi xin nắm chặt tay!17 tàu cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt NamTrung Quốc đã đánh chiếm quần […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: